Trường PTDTNT Tây Nguyên tổ chức tiêm Vacxin Viêm não NB cho học sinh

Thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung Vắc xin Viêm não Nhật bản cho trẻ 6-15 tuổi năm học 2017 - 2018. Vào 2 ngày, 11 tháng 10 và 09 tháng 11 năm 2017, Trường PTDTNT Tây Nguyên đã phối hợp với Trạm Y tế Phường Thành Nhất tổ chức tiêm vacxin cho học sinh Khối THCS và Khối lớp 10.
     Quy trình tiêm vacxin được tuân thủ bài bản từ việc bố trí các bàn đón tiếp, ghi chép sổ sách, bàn khám sàng lọc phân loại, thực hiện tiêm, điểm theo dõi sau tiêm được đảm bảo khoa học, thuận lợi. Nhà trường cũng đã chủ động mua sữa cho các em học sinh nhằm cung cấp năng lượng, giảm cảm giác đói và hạ đường huyết khi tiêm.

Với sự tận tâm tư vấn chăm sóc của đội ngũ y bác sỹ và sự hỗ trợ động viên của Quý thầy cô, các em đã vui vẻ và nghiêm túc tham gia tiêm chủng theo đúng quy định. Tổng cộng có 280 em học sinh đã được tiêm Vắc xin Viêm não Nhật bản. Không có trường hợp học sinh sốc phản vệ sau khi tiêm./.

Các em học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm

Tiêm vacxin lần lượt cho các em học sinh

Sau khi tiêm tất cả các em đều được lưu lại để theo dõi trong khoảng thời gian 30 phút trước khi trở về lớp học

Các em học sinh đều được uống sữa sau khi tiêm vacxin