Lễ khởi công xây dựng bể bơi Trường PTDTNT Tây Nguyên

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2017 - 2018 Trường PTDTNT Tây Nguyên chính thức đưa bộ môn bơi lội vào chương trình giảng dạy. Sáng Chủ nhật ngày 14/5/2017 Nhà trường đã tiến hành Lễ khởi công xây dựng bể bơi.

Công trình bể bơi có tổng diện tích 583m3, giá trị đầu tư 1,2 tỷ đồng, được thiết kế xây dựng với tiêu chuẩn bể bơi hiện đại, có hệ thống lọc tiêu chuẩn Châu Âu. Dự kiến năm học 2017-2018, Trường PTDTNT Tây Nguyên có khoảng 1000 học sinh, đây là công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện nâng cao cơ sở vật chất của Nhà trường trong công tác rèn luyện, giáo dục thể chất cho học sinh. Khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, học sinh có điều kiện học bơi, phòng tránh đuối nước, giúp các em hoàn thiện về kỹ năng, nâng cao thể lực để phát triển toàn diện.
     Bên cạnh đó, năm học 2016 – 2017 Nhà trường được Bộ Quốc Phòng phê duyệt dự án Nâng cấp cơ sở vật chất với các hạng mục xây dựng gồm có:
1. Khối nhà giảng đường 4 tầng tổng diện tích sàn là 2.329m

2. Khối nhà nội trú 3 tầng, tổng diện tích sàn là 1.860m2

3. Nhà thi đấu đa năng, tổng diện tích sàn là 733m2

Ngoài ra còn cải tạo, xây dựng các công trình hạ tầng phụ trợ khác như: Cải tạo mở rộng nhà ăn, bếp, phòng thí nghiệm, phòng tin học, hệ thống cấp thoát nước….
     Như vậy các hạng mục xây dựng trên dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào năm học 2017 – 2018 với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của học sinh toàn trường trở thành một môi trường học tập cho học sinh theo hướng hiện đại, thân thiện và chất lượng.