TƯNG BỪNG HỘI THI CẮM HOA KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2020)

TƯNG BỪNG HỘI THI CẮM HOA KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2020)
TƯNG BỪNG HỘI THI CẮM HOA TRƯỜNG PT DTNT TÂY NGUYÊN
KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2020)
          Hòa cùng không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày mà cả xã hội bày tỏ tấm lòng tri ân với các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người, trường PT DTNT Tây Nguyên cũng đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa để chào mừng.
          Ngoài những hoạt động chuyên môn thì các hoạt động ngoài trời mang tính tập thể cũng được tổ chức, trong đó Hội thi cắm hoa với chủ đề Biết ơn thầy cô diễn ra vào ngày 16/11/2020 tại Hội trường là mang nhiều màu sắc và được các em học sinh chào đón nhất.
Hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn này là dịp để các em học sinh thể hiện lòng biết ơn bằng những những lẳng hoa mang đầy tính nghệ thuật dâng lên thầy cô. Đồng thời các em được trải nghiệm thực tế, rèn luyện kĩ năng sống; là cơ hội để giao lưu giữa các lớp với nhau, các em có thêm kiến thức cũng như biết cách trang trí hoa nghệ thuật để làm đẹp hơn cho cuộc sống của chính mình…
           Tham gia Hội thi có 30 đội thi đến từ 30 lớp. Mỗi đội gồm có 3 thành viên và trong thời gian 30 phút phải hoàn thành tác phẩm của mình sau đó dành 3 phút thuyết trình. Các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu lựa chọn những bông hoa tươi nhất, đủ màu sắc đến những vật dụng để cắm như nón lá, giỏ mây, lọ sứ, hay những bình hoa tự tạo từ ống tre, thuyền giấy...
          Với đôi bàn tay khéo léo của các thành viên trong đội, những bông hoa, cành lá rời rạc trở nên có hồn, đã trở thành những tác phẩm rực rỡ sắc màu với những kiểu dáng phong phú, đặc sắc, mang tính nghệ thuật đẹp, ý tưởng mới lạ độc đáo và có ý nghĩa sâu sắc. Chúng càng đẹp và lung linh hơn khi được người thuyết minh trình bày ý tưởng và đặt tên cho tác phẩm của mình như: Chuyến đò ân tình, Chuyến đò yêu thương, Biết ơn cô thầy, Tình thầy trò…
       Những tác phẩm tham gia còn tượng trưng cho tình yêu thương, lòng biết ơn, ca ngợi vẻ đẹp và vai trò của người thầy trong xã hộivới chủ đề hướng về ngày lễ tri ân 20-11. Những giỏ hoa, lọ hoa đẹp và ý nghĩa như thế là kết quả của sự chuẩn bị công phu, khéo léo cùng với tình cảm yêu thương kính trọng dành cho thầy cô không chỉ của các đội tham gia mà của tất cả học sinh trường PT DTNT Tây Nguyên.
          Điểm thi cắm hoa được chấm dựa trên tiêu chí kiểu dáng, phối hợp màu sắc, chủ đề cắm hoa, thuyết trình…Ban tổ chức đã chọn ra 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 07 giải Ba và 23 giải Khuyến khích để trao giải.
Hội thi là một trong những chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của nhà trường. Hội thi đã giúp các em học sinh trau dồi kiến thức cắm hoa nghệ thuật; giúp các em có thêm kĩ năng sống, yêu thích lao động, biết quan tâm đến người khác bằng những việc làm cụ thể và từ đó các em cũng trưởng thành hơn. Thành công của hoạt động thi cắm hoa không chỉ ở những những lẳng hoa được trình bày đẹp mắt, đó còn là dịp để các em học sinh thể hiện tình cảm chân thành, lòng biết ơn đối với thầy cô giáo.
                                                                                                                                                Hồ An
Một số hình ảnh trong hội thi:


camhoa2020