LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TÂY NGUYÊN
TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 05/9/2020, cùng với các trường trên cả nước, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tây Nguyên long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021.
Về dự Lễ Khai giảng với Nhà trường có ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đắk Lắk.
Dự lễ Khai giảng có đông đủ các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và 1217 học sinh, đặc biệt, năm học này, có 15 học sinh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào được cử sang học tập tại trường cũng có mặt dự Lễ Khai giảng.
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền địa phương, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đắk Lắk trang trọng đọc Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thầy Nguyễn Ngọc Phan, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới. Thầy nêu rõ: “Nhiệm vụ năm học 2020-2021 hết sức nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng không ngừng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 chưa biết khi nào kết thúc, lại thêm bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết đang hoành hành. Ngay từ đầu năm học, chúng ta phải xây dựng phương án sẵn sàng tổ chức dạy học trực tuyến khả thi khi tình hình dịch bệnh phức tạp buộc phải giãn cách xã hội”. Thầy mong muốn: “Tất cả các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên hãy làm hết sức mình vì chất lượng đào tạo, quản lý, giáo dục của Nhà trường. Hãy giáo dục các em bằng cả trái tim, tình thương yêu, bằng những hành động cụ thể. Hãy chăm sóc học sinh như chăm sóc con em mình và xem sự trưởng thành của các em là niềm vui, hạnh phúc của chính bản thân mỗi người”.
Thay mặt các em học sinh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sang học tập tại Trường, học sinh Chăn Si đa In Tha Khong và học sinh Súc Nị Lăn Chăn xỉ xạ mút phát biểu cảm tưởng trong Lễ khai giảng. Em nói: “Mới ngày nào chúng em còn là những lưu học sinh nước ngoài bỡ ngỡ và lo lắng khi lần đầu tiên trong cuộc dời đặt chân đến một đất nước xa lạ để học tập. Rồi những khoảnh khắc nhớ nhà, nhớ quê hương chớt đến khiến chúng em không thể ngăn được những dòng nước mắt. Những cách biệt về phong tục, tập quán, văn hóa, sự bất đồng về ngôn ngữ khiến chúng em cảm thấy rất lo lắng. Nhưng tất cả nỗi lo ấy đã nhanh chóng qua đi, đến hôm nay chúng em đã thực sự hòa nhập được với môi trường nơi đây và thấy mainhf trưởng thành lên rất nhiều”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ KHAI GIẢNG
Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đắk Lắk trang trọng đọc Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Thầy Nguyễn Ngọc Phan, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới.

Thầy Nguyễn Ngọc Phan đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021
Học sinh Chăn Si đa In Tha Khong và học sinh Súc Nị Lăn Chăn xỉ xạ mút phát biểu cảm tưởng trong Lễ khai giảng

Tiết mục văn nghệ của các em Lớp 7A1 biểu diễn trong lễ khai giảng năm học 2020-2021

Tiết mục văn nghệ của các em lớp 12A4 biểu diễn trong lễ khai giảng năm học 2020-2021