Trường PTDTNT Tây Nguyên tổ chức tiếp nhận học sinh Lào đến học tại trường

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 04/11/2019, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tây Nguyên tổ chức Lễ tiếp nhận 05 học sinh tỉnh Sê Kông (Lào) đến học tập tại Trường.

Quang cảnh Lễ tiếp nhận học sinh Lào năm học 2019 - 2020

Tham dự Lễ tiếp nhận có ông Lê Ngọc Tâm, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh; thầy Trần Văn Hùng, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô trực tiếp giảng dạy, quản lý học sinh Lào.
     Về phía Bạn, Đoàn công tác của tỉnh Sê Kông (Lào) gồm:
     - Ông Khăm Vơ Vat Xa Nga - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Sê Kông, Trưởng đoàn.
     - Ông Xuc Xa Khon Chan Tha Pa Nit - Trưởng phòng Ngân sách, Sở Tài chính.
     - Ông Đưa On Ma Ni - Thư ký.
     - 05 học sinh.
     Phát biểu tại buổi tiếp nhận học sinh Lào, thầy Nguyễn Ngọc Phan, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chào mừng Đoàn công tác của tỉnh Sê Kông sang bàn giao học sinh và 05 học sinh của tỉnh Sê Kông sang học tập tại trường. Thầy khẳng định, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, sinh hoạt, dạy học để các em yên tâm học tập đạt kết quả tốt. Thầy cũng mong rằng, các em sẽ là những cây cầu nối tiếp tục mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào nói chung và tỉnh Đắk Lắk với các tỉnh Nam Lào nói riêng “Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Thầy Nguyễn Ngọc Phan-Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng lễ tiếp nhận thành công tốt đẹp

Thay mặt Đoàn công tác của tỉnh Sê Kông, ông Khăm Vơ Vat Xa Nga - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Sê Kông cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan, đặc biệt là Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đắk Lắk, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tây Nguyên đã tạo điều kiện thuận lợi để học sinh Lào được đến tỉnh Đắk Lắk học tập trong môi trường tốt nhất./.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường