TRƯỜNG PT DTNT TÂY NGUYÊN VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG CHỐNG MA TUÝ, CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI NĂM HỌC 2019-2020

Nhằm tăng cường cho học sinh những kiến thức về An toàn giao thông, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội. Trong hai ngày 05 và 06/08/2019, trường PT DTNT Tây Nguyên phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức 02 buổi Ngoại khóa tuyên truyền về An toàn giao thông và phòng chống ma tuý, các tệ nạn xã hội.
Đến dự với buổi ngoại khóa có đông đủ các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.
Trong buổi ngoại khóa các em học sinh đã được tuyên truyền phổ biến các thông tin về luật phòng chống ma túy, tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội khác trên địa bàn như: Cờ bạc, trộm cắp tài sản, buôn bán ma túy, sự xâm nhập của ma túy đá trong giới trẻ hiện nay. Bên cạnh đó các em học sinh cũng đã được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các kiến thức pháp luật về An toàn giao thông, kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông; kỹ năng xử lý một số tình huống thường gặp, đồng thời biết được những nét khái quát về tình hình tai nạn, vi phạm giao thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk những năm gần đây.
Buổi ngoại khóa đã giúp cho các em học sinh trong nhà trường thấy được hậu quả của việc vi phạm An toàn giao thông và các tệ nạn xã hội để lại là rất lớn. Từ đó giúp các em nâng cao hiểu biết, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nét văn hoá trong thanh, thiếu niên khi tham gia giao thông. Phát huy được vai trò của học sinh trong công tác tham gia giữ gìn, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội, nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống ma tuý trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột nói riêng và trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung.
                                                                                                Hồ An