TRƯỜNG PT DTNT TÂY NGUYÊN VỚI CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA NHÂN KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

TRƯỜNG PT DTNT TÂY NGUYÊN VỚI CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA NHÂN KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ
TRƯỜNG PT DTNT TÂY NGUYÊN VỚI CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA NHÂN KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ
Ngày 26/07/2019, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2019), với tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, Đoàn trường PT DTNT Tây Nguyên đã tổ chức dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Tỉnh Đắk Lắk và tới thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột.
Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đoàn viên ưu tú đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Tỉnh, đồng thời thắp hương trên phần mộ của các anh hùng liệt sỹ, thể hiện tình cảm biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú của quê hương, đã không tiếc máu xương cho độc lập tự do của Tổ quốc.
Sau khi dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Tỉnh, đoàn đã tới thăm và tặng quà 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột. Cụ thể: Mẹ Bùi Thị Đấy (97 tuổi); Mẹ Nguyễn Thị Hường (87 tuổi).
Đồng chí Dương Anh Hoàn, Bí thư Đoàn trường chia sẻ, thời gian qua, tuổi trẻ nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; luôn xung kích, tình nguyện, trách nhiệm và tình nghĩa trong việc chung tay cùng xã hội thực hiện nhiều công trình, phần việc nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/07.
Hoạt động này không chỉ là nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ trường PT DTNT Tây Nguyên biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, thêm yêu quê hương, đất nước. Nhà trường mong rằng có thể tiếp tục được chăm sóc và giúp đỡ nhiều Mẹ Việt Nam anh hùng hơn nữa trong thời gian tới.
                                                                                                Hồ An