CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “DẤU CHÂN NGƯỜI LÍNH”

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “DẤU CHÂN NGƯỜI LÍNH”

     Chiến tranh đã lùi xa, vết bụi thời gian cũng đã phủ đầy lên những hố bom, mảnh đạn, nhưng kí ức về “những năm tháng không thể nào quên” vẫn luôn khắc sâu trong tim mỗi con người Việt Nam
     Nhằm giáo dục đạo lí “ Uống nước nhớ nguồn”, ngày 28 tháng 12 năm 2018 tổ Khoa học xã hội 1 tổ chức chương trình ngọai khóa “Dấu chân người lính”; chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng quý thầy cô, cán bộ, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường về sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc qua việc tái hiện lại hình ảnh người chiến sĩ; với hình ảnh người con gái đất đỏ Võ Thị Sáu kiên trung, bất khuất trong cuộc kháng chiến chống Pháp.


Kịch “ Người con gái đất đỏ” – Khối 7

     Đến cuộc kháng chiến chống Mĩ, hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong sẵn sàng hy sinh thân mình mở đường cho những chuyến xe vào mặt trận.


Kịch “ Những ngôi sao xa xôi” – Khối 10


Kịch “ Ngã 3 Đồng Lộc” – Khối 12

     Không chỉ tái hiện lại không khí khốc liệt của cuộc chiến, chương trình cũng đã tái hiện không khí khẩn trương ở hậu phương chi viện sức người sức của cho tiền tuyến.


Múa “ Hạt gạo làng ta” – Khối 6

     Đặc biệt hình ảnh người mẹ “ba lần tiễn con đi” nhưng không một đứa trở về đã để lại những xúc động sâu sắc, những giọt nước mắt tiếc thương cùng niềm tự hào về sự hy sinh thầm lặng của biết bao người mẹ Việt Nam anh hùng.


Kịch “ Mẹ Việt Nam” – Khối 9

     Hôm nay, trang sử mới của dân tộc đã mở ra nhưng những người lính thời bình vẫn ngày đêm bảo vệ không chỉ vùng đất, vùng trời mà cả vùng biển của Tổ quốc thân yêu.


Múa “ Đạp bằng sóng gió” – Khối 11

     Chương trình kết thúc trong dư âm cảm xúc về lòng biết ơn, của sự tự hào về trang sử vẻ vang của dân tộc. Mỗi thế hệ hôm nay cần phải biết giữ gìn, phát huy và bảo vệ thành quả của dân tộc mà cha ông đã tạo nên./.
                                                                                                                                                                                 Người đưa tin
                                                                                                                                                                                     Minh Thía

Một số hình ảnh của chương trình:
(Di chuột vào bức ảnh nhấp vào hình mũi tên ở bên phải bức ảnh để xem thêm)
Ngoại khóa