Trường PTDTNT Tây Nguyên tổ chức thành công chương trình “Kiến tạo cuộc đời”

Trường PTDTNT Tây Nguyên tổ chức thành công chương trình “Kiến tạo cuộc đời”
     Vào ngày 08 tháng 12 năm 2018, tại Nhà giáo dục thể chất đa chức năng, Trường PTDTNT Tây Nguyên đã phối hợp với Công ty Xã hội Giáo dục PLN Zero Plus-thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Kiến tạo cuộc đời” cho hơn 500 học sinh THPT của Nhà trường.
     “Kiến tạo cuộc đời” là chương trình trải nghiệm đặc biệt với mục đích đồng hành cùng học sinh trên con đường tự thiết lập và làm chủ cuộc đời mình.Thông qua các trò chơi trải nghiệm, hướng dẫn cách vận hành của não bộ, nhận thức nội lực bản thân có những điểm mạnh nào để phát huy đúng thế mạnh của mình; Đồng thời giáo dục cho các em về giá trị của lòng biết ơn, sự tha thứ, tình yêu thương và niềm vui trong cuộc sống. Trên cơ sở đó, xác định mục tiêu mình cần đến trong tương lai, chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với chính thế mạnh ấy; Sau đó lập kế hoạch thực hiện chúng ngay ngày hôm nay.
     Trong chương trình, các em đã được tìm hiểu về 8 loại hình trí thông minh (không gian, âm nhạc, ngôn ngữ, nội tâm, giao tiếp, toán học, vận động, thiên nhiên); được hướng dẫn cụ thể về cách đặt mục tiêu thông minh (S.M.A.R.T Goals). Đặc biệt, các em được trải nghiệm những quy trình tâm lí hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em thấy được tiềm năng của bản thân, nếu biết cách rèn luyện và “kích hoạt” đúng lúc, chúng sẽ phát huy tác dụng rất lớn, giúp chúng ta đạt được mục tiêu. Bên cạnh đó, các em được các anh chị báo cáo viên hướng dẫn cách đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi, cũng như hiểu hơn về ý nghĩa của việc suy nghĩ tích cực đối với bản thân mình và với mọi người xung quanh. Các em còn được chương trình hướng dẫn thực hành tâm sự với bạn bè và với chính mình để nhận ra ý nghĩa thật sự của việc lắng nghe và chia sẻ, cũng như giá trị của tình yêu thương và lòng biết ơn…
     Qua chương trình, các em học sinh đã cùng trải nghiệm những cảm xúc rất chân thực của bản thân và bạn bè, để rồi nhận ra những ý nghĩa của cuộc sống, từ đó thay đổi nhận thức và hành vi của mình.
     Chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, sự hưởng ứng của phụ huynh và sự hỗ trợ của Ban Giám hiệu, giáo viên Nhà trường. Chương trình này nằm trong Kế hoạch tổ chức các hoạt động kĩ năng sống và trải nghiệm sáng tạo trong năm học 2018-2019 của Nhà trường, với mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong Nhà trường. Tiếp nối sự thành công của chương trình, nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa khác sẽ tiếp tục được tổ chức cho học sinh các khối THCS và THPT, hướng tới mục tiêu giáo dục học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt./.

 
Một số hình ảnh của Chương trình:
(Di chuột vào bức ảnh nhấp vào hình mũi tên ở bên phải bức ảnh để xem thêm)

 
Design your life 2018