Hội thi "Kể chuyện theo sách" năm học 2018 - 2019

Hội thi
     Nhằm khuyến khích phong trào đọc sách, giáo dục cho học sinh về truyền thống dân tộc và tình yêu quê hương đất nước; tối ngày 26/10/2018, Trường PTDTNT Tây Nguyên tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách”.
     Tham gia hội thi, các em học sinh đã mang đến những câu chuyện ý nghĩa, những bài học sâu sắc và đậm tính nhân văn. Mỗi đội trải qua 2 phần thi: Phần thi kể chuyện với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những câu chuyện về truyền thống yêu nước, tôn sư trọng đạo, tình cảm gia đình, những tấm gương tiêu biểu trong lao động học tập và phần thi năng khiếu.
     Mỗi tiết mục dự thi đều được các em học sinh quan tâm dàn dựng rất công phu. Ngoài giọng kể chuyện xuất sắc, truyền cảm, mỗi thí sinh còn chọn cho mình một cách minh họa khác nhau để tạo thêm sức hấp dẫn, sự sinh động cho câu chuyện, để người nghe cảm thụ tốt hơn, cảm nhận sâu sắc hơn về những bài học, thông điệp mà câu chuyện các em muốn nói.
     Bên cạnh việc giáo dục cho các em về truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình, tính nhân văn cao cả được thể hiện qua những trang sách, hội thi còn là một trong những hoạt động tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu, vui chơi bổ ích. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn và trao giải cho 13 tiết mục xuất sắc nhất, trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích toàn đoàn; 1 giải kể chuyện hay nhất, 1 giải năng khiếu hay nhất và 3 tiết mục năng khiếu ấn tượng.

 
Một số hình ảnh của Hội thi:
(Di chuột vào bức ảnh nhấp vào hình mũi tên ở bên phải bức ảnh để xem thêm)

 
Hội thi "Kể chuyện theo sách"

Tiết mục đạt giải Nhất toàn đoàn của lớp 8A2: Anh Thương binh và người vợ liệt sĩ


Tiết mục năng khiếu hay nhất: Tiết mục Ba kể con nghe của học sinh Nông Krông Hoàng Nhi
 


Tiết mục đạt giải Nhì toàn đoàn của lớp 10A4: Mẹ suốt